Smartphone tại Việt Nam thi nhau nâng cấp 4G

0

Phải đến cuối 2016 các nhà mạng tại Việt Nam mới chính thức khai triển công nghệ 4G, tuy nhiên, các thiết bị di động đầu cuối đều đã sẵn sàng cho công nghệ này.

Dịch vụ 4G trước hết được đưa vào thể nghiệm trên diện rộng tại Việt Nam vào cuối 2015 bởi nhà mạng Viettel. Không lâu sau đó, VinaPhone công bố thí điểm 4G tại TP HCM vào 1/2016. Đến tháng 7, MobiFone cũng cho thể nghiệm công nghệ mới này.

Theo đúng lịch trình, 4G sẽ chính thức khai triển trên diện rộng vào cuối năm nay. Trước đó, các hãng di động đều đã nhất loạt đem công nghệ này lên những model mới của mình. Thị trường di động Việt đã sẵn sàng cho công nghệ 4G.

4G nở rộ trong phân khúc giá rẻ

Khoảng một năm về trước, chỉ những smartphone cao cấp mới được trang bị công nghệ 4G LTE. Giờ đây, công nghệ này ngày càng phổ thông và nở rộ trong nhóm phổ quát.

Galaxy J2, một trong những mẫu smartphone giá rẻ dưới 3 triệu tương trợ 4G.

Theo đại diện một nhà phân phối, khoảng 30% các smartphone bán ra ngày nay đã có 4G. Nhà sản xuất đặc biệt quan hoài đến việc tích hợp công nghệ này cho các sản phẩm mới. Giá thành của những model này cũng ngày càng rẻ hơn.

Thống kê của Zing.vn về số lượng smartphone đang bán chính hãng ở Việt Nam cho thấy, 85/173 thiết bị đã hỗ trợ công nghệ 4G.

Theo ông Thiều Phương Nam, Tổng giám đốc Qualcomm Đông Dương, các thiết bị tương trợ 4G sẽ ngày một rẻ. thiên hướng smartphone từ 100 USD tích hợp công nghệ này ngày một phổ thông.

Cuộc chiến giữa các nhà sản xuất

Bên cạnh cuộc chạy đua về thiết kế, cấu hình. Các nhà sinh sản cũng đặc biệt quan tâm đến công nghệ 4G. Nhiều thương hiệu nhất tề trang bị cho smartphone của mình công nghệ mới, từ những model cao cấp đến giá rẻ.

Samsung, thương hiệu có thị phần lớn nhất Việt Nam, cũng có đến 17/27 smartphone hỗ trợ công nghệ 4G. Ngay cả các model giá rẻ như Galaxy J2, J3 cũng tương trợ chuẩn kết nối mới, bên cạnh Galaxy S7, Note 7 cao cấp.

Đây là danh tiếng giao hội mạnh nhất vào 4G với các model từ dòng thấp cỡ 2-3 triệu, trong khi các thương hiệu khác phải đến tầm 4-5 triệu mới có 4G.

Trong khi các danh tiếng lớn đều đã sẵn sàng cho công nghệ mới thì 4G lại là cuộc đua của các tên tuổi mới nhập thị trường như Obi Worldphone, Elephone, Intex, Flash, Oukitel,… Các nhà bán lẻ cho rằng, 4G sẽ là tâm điểm của thị trường trong thời gian tới.

Theo các nhà bán sỉ di động, bên cạnh thiết kế, cấu hình, người dùng đặc biệt quan hoài đến việc máy có tương trợ 4G không. Dù chưa khai triển trên diện rộng nhưng tâm lý chung của người dùng đều đã chuẩn bị cho làn sóng mới.

Khi cơ sở hạ tầng đã chuẩn bị xong, các thiết bị đầu cuối đã sẵn sàng. Việc 4G LTE có thành công ở Việt Nam hay không chỉ còn phụ thuộc vào tốc độ và giá thành của sản phẩm.

Share.

Comments are closed.

Pin It on Pinterest

Share This