Lý do gì đời iPhone kế tiếp vẫn chỉ có camera 8 Megafixel?

0

Một điểm về Megafixel camera không quan trọng hoàn toàn kể cả với máy ảnh chuyên nghiệp mà ai cũng biết, thì hiện hay Apple cũng không chạy theo cái chấm ảo tưởng mà quan hoài đến việc cải thiện chính là bức hình sau khi được chụp có độ sắc nét hơn cả những smartphone có số chấm nặng ký gấp đôi.

Ma trận tin đồn về iPhone 6S – chiếc iPhone đời kế tiếp của Apple – đã bắt đầu được hình thành. Một trong những quan điểm đó đến từ Jeffu, chuyên gia phân tách từ Hong Kong. Tờ Apple Insider đã đăng lại quan điểm của Jeffu khi ông này cho rằng Apple không hợp lí do gì để nhập cuộc đua về số “chấm” trên camera của iPhone.

Apple và câu chuyện MP cho sản phẩm khủng

 

Theo Jeffu, một người dùng thông thường sẽ cảm thấy những tham số “khủng” là quyến rũ, nhưng trải nghiệm chụp ảnh trên iPhone là điều hoàn toàn khác. Với độ phân giải camera chỉ 8 MP, nhưng iPhone trong những năm qua đã vượt qua những máy ảnh DSLR và Mirrorless để trở thành thiết bị san sẻ ảnh nhiều nhất trên các dịch vụ như Flickr, 500px, Picasa… Đơn giản vì nó dành cho mọi người, và đủ sức làm mãn nguyện sờ soạng.

Ảnh: Thay màn hình iPhone chính hãng – iPhone đời kế tiếp vẫn sẽ chụp ảnh đẹp dù camera chỉ 8 MP.

Jeffu cho rằng Apple đã cải thiện rất tốt phần mềm và chức năng trên camera của iPhone qua bản cập nhật iOS 8. Một trong những bộ phim hay nhất tại Liên hoan phim Sundance gần đây được quay bằng iPhone 5S cùng với một đôi ống kính rời và một vận dụng giá 8 USD. Điều này cho thấy iPhone vẫn đủ sức làm nên “nhiều trò” với camera 8 MP của mình mà không cần chạy đua độ phân giải.

Bên cạnh đó, Jeffu cũng nói đến vấn đề thăng bằng giữa chất lượng ảnh và kích tấc tập tin trên iPhone. Tại 8 MP, ảnh từ iPhone đủ dùng để in ấn, san sẻ và sao lưu vào iCloud hoặc đơn giản là lưu trữ vào chính chiếc iPhone.

Phát triển từ quan điểm của Jeffu, chúng ta hãy mường tưởng rằng nếu Apple nâng độ phân giải, đồng nghĩa với việc họ biến chiếc iPhone phiên bản 16 GB trở thành một cơn ác mộng của người dùng. Sẽ không ai dám mua một chiếc iPhone 16 GB nữa. Apple sẽ mất đi một “mồi nhử” quan yếu để kích thích người dùng mua chiếc iPhone 64 GB. Khi đó, Apple sẽ khai tử bản 16 GB. Giá bán trung bình của một chiếc iPhone sẽ bị đội lên.

Megapixel là quan yếu, nhưng vẫn có cách khác để Apple khiến ảnh trông đẹp hơn mà không cần động chạm đến khái niệm này.

Share.

Comments are closed.

Pin It on Pinterest

Share This