Hoa đào nở là lúc thị trường iPhone 6 cũ cũng nở rộ

0

Quá nhiều sản phẩm iPhone 6 cũ được rao bán như lợn con trên các báo mạng , thậm chí ngay trên các tuyến phố chúng ta cũng bắt gặp được quảng cáo iPhone 6 cũ đẹp 98-99% giá siêu rẻ.

iPhone 6 cũ giá siêu sốc được đăng bán

Theo khảo sát của  ICTnews  tại thị trường Hà Nội thời khắc giáp tết âm lịch 2015 , những chiếc iPhone 6 đã qua sử dụng được rao bán khá rầm rộ tại các điểm bán sỉ cũng như trên mạng.

Tại các cửa hàng mậu dịch , một chiếc iPhone 6 16GB phiên bản quốc tế được quảng cáo còn mới 98-99% , hàng “like new” mới sử dụng 2-3 tháng , thậm chí hơn một tháng , đang có giá bán khoảng từ 14 , 5 triệu đồng , bản 64GB giá khoảng 16 , 7 triệu , loại 128GB mới 99% giá bán 18 , 7 – 18 , 9 triệu đồng tùy theo chất lượng , thời kì sử dụng. Hồ hết được bảo hành 3-6 tháng ngay tại điểm bán.


iPhone 6 cũ 16 GB được rao bán nhiều nhất.

Anh Hoàng Hải , công chức một cửa hàng kinh dinh smartphone trên phố Huế cho hay , nếu so với thời điểm cách đây hơn 1 tháng , giá bán của loại “Like new” đã thấp hơn hàng triệu đồng.

Rao bán iPhone 6 cũ, Nâng đời lên dung lượng cao để chơi tết

Cùng đó , iPhone 6 cũ dung lượng 16GB được rao bán nhiều hơn cả so với loại 64GB và 128GB do dung lượng hạn chế.

Theo đánh giá của đại diện một cửa hàng mậu dịch tại phố Thái Hà , khoảng vài ngày gần đây , khi tết âm lịch càng đến gần thì nhu cầu sắm iPhone 6 đã qua sử dụng cũng tăng hơn. Nguyên nhân có lẽ phần lớn do nhiều người bắt đầu nhận được lương thưởng dịp cuối năm.

trong lúc đó , trên các diễn đàn , trang mua bán , rao vặt như Vật giá , Nhật tảo , Otofun… và trên mạng tầng lớp Facebook hiện có rất nhiều cá nhân cũng đang rao bán iPhone 6 “hình thức còn 98 – 99%” , gồm cả hàng xách tay và phân phối không giả tại Việt Nam.


iPhone 6 rao bán trên mạng , trong đó cốt yếu là bản 16GB.

Hàng loạt báo cáo rao bán với nội dung như “Bán iPhone 6 16GB để mua bản 64GB” , “Không có nhu cầu sử dụng , bán iPhone 6” , “Bán iPhone 6 lên đời iPhone 6 Plus”…thời gian đăng bán chính yếu trong khoảng 1 – 2 tuần trở lại đây.

Giá bán iPhone 6 cũ liệu có đáng để mua hay thêm tiền mua máy mới

Về giá bán , iPhone 6 của các cá nhân chủ nghĩa cũng không quá chênh lệch so với hàng bán ra tại các cửa hàng mậu dịch , tuy nhiên việc mặc cả lại linh động hơn. Ngoài ra , bên cạnh loại iPhone 6 không có bảo hành do xách tay từ Mỹ , Singapore… về , thì nhiều máy vẫn còn thời gian bảo hành chính hãng ( hàng của FPT , VinaPhone , Viettel bán ra – PV ) hoặc tại chính các cửa hàng kinh dinh smartphone xách tay như Hoàng Hà Mobile , ShopDunk…


Một chiếc iPhone 6 còn bảo hành của nhà bán lẻ.

Theo khuyến cáo của những người có kinh nghiệm , việc mua iPhone 6 cũ còn bảo hành sẽ yên tâm hơn. Còn với hàng đã qua sử dụng nhưng không có bảo hành do người bán lấy lý do xách tay từ nước ngoài , dù được quảng cáo “Like new” hay “còn mới 98 – 99%” thì cũng cần cẩn trọng kẻo mua phải máy chất lượng kém , máy bị rơi vỡ , bị hỏng mông má lại.

vì thế , khi mua người tiêu dùng cần lựa chọn các điểm bán uy tín , có bảo hành dài hạn. Ví như mua của cá nhân chủ nghĩa trên mạng nên giao dịch tại nhà , có chức vị cụ thể thay vì tại quán café , quán nước. Cần thẩm tra ngày Active ( kích hoạt ) xem có đúng như thời gian sử dụng được nơi bán cung cấp hay không; thẩm tra IMEI trên máy có trùng với báo cáo trên trang apple.com/support hay không. Ngoại giả cần lưu ý đến hình thức thân máy có bị móp , xước hay không…

Tuy nhiên cũng đáng để ý , nếu so sánh giá bán của hàng xách tay đã qua sử dụng được quảng cáo còn mới 98 – 99% với hàng xách tay mới 100% , thì sự chênh lệch bây giờ cũng không quá lớn.

Cụ thể , hiện một số hệ thống bán sỉ ở Hà Nội và TP HCM đang bán ra iPhone 6 16GB hàng xách tay mới 100% với giá từ 15 , 6 triệu đồng ( loại màu xám và đen ) , còn loại màu vàng giá cao hơn từ 200.000 – 300.000 đồng; loại 64GB giá khoảng 17 , 8 – 18 triệu đồng , còn bản 128GB giá 19 , 7 – 19 , 9 triệu đồng tùy nơi.

tức là , giá chênh lệch của hàng mới so với hàng cũ tại thời khắc ngày nay chỉ 1– 1 , 3 triệu đồng cho từng loại phiên bản. Chính vì lý do này , nhiều người tiêu dùng vì lo ngại chất lượng hàng bán trôi nổi trên mạng đã tìm mua hàng mới tại các cửa hàng mậu dịch để được tận tay bóc hộp , kích hoạt cho an tâm với số tiền bỏ ra.

Share.

Comments are closed.

Pin It on Pinterest

Share This